Skip to main content
LÊN ĐẦU TRANG

3 điều cần biết về dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao

Nhân sự cấp cao là yếu tố cốt lõi để xây dựng doanh nghiệp vững chãi. Chính vì thế nhiều doanh nghiệp chọn phương án tìm nhân sự thông qua Executive Search Agency hay công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao. 

Publication date
tuyển dụng nhân sự cấp cao

 

1.  Chuyên viên ‘săn’ người cho vị trí cao

Đúng như tên gọi, nhiệm vụ của Executive Search Agency hay công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao là “săn” ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp để ngồi vào các vị trí cấp cao, từ quản lý, trưởng phòng, cho đến các vị trí Senior và Manager. Càng lên cao thì cạnh tranh càng khốc liệt , ứng viên chất lượng không nhiều, yêu cầu lại rất cao, đòi hỏi chuyên viên tuyển dụng cấp quản lý (management recruiters) có kiến thức chuyên ngành và hiểu biết nhất định về lĩnh vực của khách hàng để tìm đúng đối tượng phù hợp. 

Không chỉ cung cấp dịch vụ tuyển dụng, Executive Search Agency còn giữ vai trò cố vấn về các vấn đề nhân sự cho doanh nghiệp, đặc biệt khi cần tuyển dụng các vị trí quản lý (management jobs) như quản lý điều hành, chuyên viên, quản lý dự án…

2.  Executive Search Agency: Lựa chọn tốt cho doanh nghiệp lẫn ứng viên

Nhân sự cấp cao là những người có tiếng nói trực tiếp đến chiến lược của công ty. Tuyển dụng nhóm này vô cùng khó, bởi lẽ không chỉ cần tuyển được người đáp ứng công việc trước mắt, mà còn phải chọn “đúng người, đúng thời điểm” mới đảm bảo doanh nghiệp phát triển lâu dài. Vì vậy nên các công ty thường muốn sử dụng dịch vụ Executive Search Agency để tận dụng kinh nghiệm lẫn mối quan hệ chuyên gia Headhunter cấp cao, giảm thiểu tối đa sai sót trong các vị trí quan trọng, xử lý triệt để vấn đề thiếu nguồn lực nội bộ và đạt được cam kết lâu dài với nhân sự chủ lực.

Về phía ứng viên, họ cũng được lợi không nhỏ từ dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao. Bởi lẽ các công ty dịch vụ luôn có lợi thế trong việc cập nhật nhanh chóng thông tin thị trường, am hiểu sâu rộng ngành nghề, bên cạnh đó, headhunter chuyên nghiệp thường đem lại nhiều cơ hội thăng tiến cho ứng viên, trong đó có nhiều vị trí “hot” thuộc hệ thống điều hành của một công ty. 

3.  Như thế nào là một Executive Search Agency đáng tin cậy?

Một đối tác tuyển dụng nhân sự cấp cao chuyên sâu sẽ thấu hiểu công ty của đối tác, thông suốt cách hoạt động, mục tiêu kinh doanh, giá trị và văn hóa doanh nghiệp, từ đó nắm bắt những điều còn thiếu và có thể cố vấn, bổ sung cách thức tư duy mới. 

Ngoài việc là một đối tác đáng tin cậy, công ty dịch vụ Executive Search với các liên kết lâu năm trong ngành còn giữ vai trò cố vấn chiến lược của doanh nghiệp, tạo thêm “lực hấp dẫn” cho doanh nghiệp thu hút nhà điều hành tài năng, nhân sự tay nghề cao.

Một trong những Executive Search Agency tốt nhất cho doanh nghiệp là Talentnet Executive Search & Selection - dịch vụ tuyển dụng cấp cao lâu đời nhất tại Việt Nam (thành lập năm 1997). Công ty sở hữu đội ngũ hơn 30 tư vấn viên 5-10 năm kinh nghiệm trong ngành nhân sự. Các tư vấn viên phân bổ thành từng nhóm chuyên biệt, với mức độ am hiểu sâu về ngành và thị trường, đồng hành cùng doanh nghiệp xây dựng quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp.