Skip to main content
LÊN ĐẦU TRANG

4 câu hỏi quan trọng khi chọn nhà cung cấp dịch vụ tính lương

Có rất nhiều lựa chọn để doanh nghiệp xây dựng hệ thống tính lương, nhưng chọn giải pháp nào thì doanh nghiệp cũng cần cân nhắc dựa trên những câu hỏi dưới đây để biết đâu là nhà cung cấp dịch vụ tính lương tốt nhất (best payroll companies).
 

Publication date
hệ thống tính lương hiệu quả

 

1.  Hệ thống và điều khoản bảo mật bảng lương thưởng chặt chẽ không?

Chế độ lương bổng và phúc lợi nằm trong danh sách thông tin cần bảo mật tuyệt đối. Vì vậy tiêu chí tiên quyết khi chọn lựa bên cung ứng dịch vụ tính lương chính là độ tin cậy trong việc bảo mật các hồ sơ nội bộ. Doanh nghiệp nên xem xét kỹ những điều khoản bảo mật có chặt chẽ, rõ ràng hay không và nên ưu tiên chọn công ty được bảo chứng đã làm việc cùng nhiều đối tác quốc tế, vốn yêu cầu bảo mật vô cùng khắt khe.

2.  Hệ thống tính lương còn tích hợp giải pháp nhân sự nào?

Không chỉ giúp tính lương, nhiều nhà cung cấp lớn (largest payroll companies) còn tích hợp nhiều giải pháp nhân sự khác giúp doanh nghiệp quản lý mọi vấn đề nhân sự trên cùng một hệ thống, tối ưu hóa nguồn lực và tài nguyên. Doanh nghiệp cần chọn nhà cung ứng mang lại nhiều dịch vụ đa dạng, trọn gói để tiết kiệm thời gian. Doanh nghiệp nên hạn chế sử dụng các giải pháp tách rời, mỗi hệ thống chỉ giải pháp một vấn đề, thay vào đó nên chọn giải pháp tích hợp để có được quy trình toàn diện, nhất quán.

3.  Bên cung cấp có am hiểu đầy đủ về luật lao động?

Một trong những yếu tố để đánh giá một công ty dịch vụ tính lương hàng đầu (best payroll companies) là việc am hiểu luật lao động. Bởi lẽ nếu thiếu kiến thức, không cấp nhật về vấn đề này, bên cung ứng sẽ thiếu nền tảng để xây dựng giải pháp nhân sự, dẫn đến nhiều nguy cơ sai sót về pháp lý. Doanh nghiệp cần tìm đối tác nắm vững luật lao động mới có thể bảo vệ quyền lợi người lao động cũng như thực hiện tròn nghĩa vụ, trách nhiệm pháp luật cho công ty.

4.  Giải pháp ứng dụng công nghệ ra sao?

Doanh nghiệp cần ưu tiên chọn những giải pháp lương thưởng được xây dựng trên nền tảng công nghệ cao và liên tục cập nhật công nghệ, nhằm đáp ứng tính cấp tiến, tốc độ cập nhật thay đổi về luật, quy định lương, sự tối ưu trong bảo mật thông tin, hiệu quả kiểm soát lương thưởng nhân sự... 

Theo như các vấn đề mà doanh nghiệp cần quan tâm kể trên, có thể thấy một trong những nhà cung cấp dịch vụ tính lương hàng đầu (best payroll companies) có khả năng đảm bảo hiệu quả toàn diện, giải quyết những băn khoăn đó chính là Talentnet. Công ty tư vấn nhân sự hàng đầu Việt Nam - Talentnet không chỉ ứng dụng công nghệ cho hệ thống tính lương với bảo mật chặt chẽ mà còn am hiểu sâu rộng về luật và các giải pháp nhân sự liên quan để doanh nghiệp hoàn toàn tin tưởng hợp tác lâu dài.