Skip to main content
LÊN ĐẦU TRANG

Am Hiểu Toàn Diện - Đáp Án Cho Bài Toán Tuyển Dụng Nhân Sự Phù Hợp

Tuyển dụng nhân sự cấp cao phù hợp với chiến lược phát triển công ty luôn là bài toán đầy thách thức đối với mỗi doanh nghiệp. Nắm bắt được tình hình đó dựa trên sự am hiểu toàn diện, đội ngũ tuyển dụng hàng đầu của Talentnet tự hào có được phương án hiệu quả và chính xác nhất để trở thành cầu nối tin cậy giữa doanh nghiệp và ứng viên.

Publication date
Đáp Án Cho Bài Toán Tuyển Dụng Nhân Sự Phù Hợp

 

1. AM HIỂU VỀ THỊ TRƯỜNG TUYỂN DỤNG

Thị trường tuyển dụng vốn cạnh tranh cao và liên tục thay đổi, sẽ rất khó nắm bắt nếu không có kiến thức nhất định về các quy luật chung của thị trường. Thế mạnh của Talentnet chính là am hiểu sâu rộng về chuyên môn nhân sự, kết hợp với dữ liệu nghiên cứu thị trường để kịp thời nắm bắt những thay đổi từ nhỏ đến lớn, trong nước lẫn quốc tế.

Tại Talentnet, tình hình thị trường nhân sự luôn được cập nhật thường xuyên, các tư vấn viên của Talentnet luôn có thông tin chính xác về những ngành nghề đang phát triển hoặc gặp khó khăn, top các công ty trong ngành nghề đang phụ trách, đối thủ cạnh tranh trên thị trường... Các chuyên gia headhunter dày dạn kinh nghiệm tại đây luôn nắm rõ xu hướng tuyển dụng (Recruitment trend) cho từng ngành nghề.

2. AM HIỂU VỀ KHÁCH HÀNG

Không chỉ đơn thuần là người nhận yêu cầu tuyển dụng, mỗi nhân viên tư vấn thuộc bộ phận Executive Search của Talentnet còn có am hiểu rất sâu sát về khách hàng của mình để từ đó đưa ra những tư vấn chính xác. Cụ thể, Talentnet hiểu được từ những thông tin cơ bản như loại hình công ty, mô hình kinh doanh, khu vực hoạt động, cơ cấu nội bộ (phân chia phòng ban, chức năng từng team, reporting line giữa các vị trí... ) cho đến những thông tin quan trọng như văn hóa doanh nghiệp, môi trường làm việc, ngân sách lương có thể chi trả, yêu cầu trình độ,... từ đó có thể nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp.

Ngoài ra trong quá trình tuyển dụng, Talentnet sẽ khéo léo truyền đạt về thương hiệu nhà tuyển dụng để thuyết phục ứng viên giỏi và phù hợp nhất với công ty. Có thể thấy, với sự am hiểu từ cơ bản đến chi tiết như vậy, Talentnet có thể giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng có được ứng viên chất lượng và phù hợp nhất nhưng lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

3. AM HIỂU VỀ ỨNG VIÊN

Mạng lưới ứng viên (talent pool) chính là thế mạnh của các chuyên gia headhunter lâu năm như Talentnet. Mỗi headhunter luôn gắn bó sâu sắc với các ứng viên của mình, hiểu được điểm mạnh & yếu của ứng viên, những mong muốn cụ thể trong công việc để cân nhắc cho vị trí phù hợp. Bên cạnh đó, headhunter cũng biết được hoàn cảnh ứng viên để đưa ra những tư vấn liên quan đến chế độ đãi ngộ, địa điểm làm việc và các lợi ích tương xứng.

Một trong những lợi thế của headhunter chính là mối quan hệ mật thiết với nhà tuyển dụng, vì thế luôn là những người đầu tiên nhận được thông tin về các vị trí hấp dẫn đang cần tuyển.
Am hiểu chuyên môn của mình, chuyên viên tư vấn của Talentnet cũng đồng thời tư vấn cho ứng viên nhiều thông tin quan trọng khác như lộ trình phát triển sự nghiệp, yêu cầu thêm của vị trí cần tuyển và những kỹ năng, kinh nghiệm mà ứng viên cần học hỏi để ngày càng thăng tiến hơn trong sự nghiệp.