Du Lịch Nhà Hàng Khách Sạn Sẽ Tăng Tốc Trở Lại Vào 2022 Và Làm Thế Nào Để Doanh Nghiệp Đón Đầu Xu Thế Này?

Du Lịch Nhà Hàng Khách Sạn Sẽ Tăng Tốc Trở Lại Vào 2022 Và Làm Thế Nào Để Doanh Nghiệp Đón Đầu Xu Thế Này?

09/05/2022

Trong 2019, ngành Du lịch & Khách sạn đóng góp khoảng 10,4% vào GDP toàn cầu. Khi COVID-19 xuất hiện và khiến toàn bộ thế giới ngừng hoạt động, nó đã gây ra tác động nghiêm trọng đến ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, giảm mức đóng góp GDP toàn cầu của ngành xuống chỉ còn 5,5% trong 2020.

Du Lịch Nhà Hàng Khách Sạn Sẽ Tăng Tốc Trở Lại Vào 2022 Và Làm Thế Nào Để Doanh Nghiệp Đón Đầu Xu Thế Này?

Hospitality Industry to bloom again in 2022 and how to prepare your business for this growth

2022: Năm phục hồi mạnh mẽ của lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Yêu thích du lịch vẫn luôn là một phần trong tính cách con người. Chúng ta muốn thư giãn, tận hưởng những chuyến đi nghỉ dưỡng. Một số người còn kết hợp ra nước ngoài kinh doanh. Để thỏa mãn những khao khát này, ta sẽ nghĩ ngay đến ngành du lịch và cân nhắc xem công ty nào có thể mang lại cho ta những trải nghiệm đáng nhớ.

Điều đó nói lên rằng, mặc dù là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất, nhưng trong tương lai gần, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn vẫn sẽ không biến mất. Tính đổi mới, tính bền bỉ và khả năng thích ứng của ngành là nguyên nhân khiến nhiều người (bao gồm cả các chuyên gia) tự tin rằng lĩnh vực này sẽ còn bùng nổ mạnh mẽ hơn sau COVID.

Hơn nữa, trên toàn thế giới, các quốc gia đang dần nới lỏng các biện pháp hạn chế, cho phép doanh nghiệp từ tất cả các ngành tái khởi động kinh doanh. Hãy lấy Việt Nam làm ví dụ, chính phủ hiện đang xây dựng lộ trình mở cửa hoàn toàn cho du khách quốc tế vào 6/2022, dự báo sự phục hồi trở lại của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

Khảo sát cho thấy, 83% trong số những người được phỏng vấn chia sẻ rằng họ đã lên kế hoạch đi du lịch ngay khi có thể. Nhu cầu đi công tác và du lịch theo nhóm cũng đang ở mức cao nhất mọi thời đại, vì doanh nghiệp không thể vận hành chỉ dựa vào phương thức họp trực tuyến. Nhu cầu thích dịch chuyển và du lịch này mở ra cơ hội để ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tận dụng và biến 2022 trở thành một năm phục hồi mạnh mẽ.

Chuẩn bị như thế nào để doanh nghiệp Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn hoạt động tốt trong 2022?

1. Kinh doanh theo hướng bền vững

Từ khá lâu, tính bền vững đã trở thành xu hướng trong Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và các ngành tương tự. Tác động của COVID-19 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của kinh doanh bền vững và hiện nay tính bền vững cũng trở thành một phần không thể thiếu trong các xu hướng phát triển khác.

Hiện nay, người tiêu dùng, đặc biệt là thế hệ trẻ, bắt đầu yêu cầu các công ty, thương hiệu họ lựa chọn mua sắm có các phương pháp phát triển bền vững. Trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, kinh doanh theo hướng thân thiện với môi trường có thể giúp bạn làm hài lòng các khách hàng hiện tại, mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng tính cạnh tranh trong một thị trường luôn thay đổi. Hãy bắt đầu ứng dụng các phương pháp kinh doanh bền vững, ngay cả khi nó chỉ là thay thế bóng đèn cũ sang loại mới tiết kiệm năng lượng hơn. Bên cạnh đó, sự bền vững không chỉ tốt cho doanh nghiệp mà còn tốt cho môi trường và hành tinh nơi chúng ta đang sống.

2. Có sứ mệnh rõ ràng, tạo giá trị cho địa phương

Người tiêu dùng không chỉ nhận thức rõ hơn về tác động từ lựa chọn và hành động của mình, họ còn quan tâm đến mục đích, sứ mệnh kinh doanh của điểm đến.

Do đó, một trong những xu hướng ngày càng tăng trong ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là người tiêu dùng muốn chi tiền ở những doanh nghiệp có sứ mệnh rõ ràng. Tương tự như tính bền vững, người tiêu dùng sẽ muốn tiêu tiền một cách khôn ngoan vào những thứ có tác động tích cực đến hành tinh. Họ có xu hướng tìm kiếm những trải nghiệm độc đáo mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương hoặc môi trường xung quanh.

Doanh nghiệp của bạn cần phải đáp ứng mong muốn của họ về “trải nghiệm có mục đích” bằng cách trình bày rõ ràng về các dịch vụ mà bạn cung cấp, cùng tác động tích cực mà bạn sẽ mang lại cho địa phương.

3. Áp dụng các biện pháp an toàn trước COVID-19

Đại dịch COVID-19 nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp an toàn, kết hợp với biện pháp giãn cách xã hội thực hiện ở khắp mọi nơi. Là doanh nghiệp, chúng ta không tuân thủ các biện pháp này chỉ vì lợi ích của nó, mà còn để bảo vệ các khách hàng của chúng ta.

Với lý do đó, rất hợp lý để thấy rằng ngay cả trong giai đoạn phục hồi sau COVID, các doanh nghiệp Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn nên nghiêm túc thực hiện các biện pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của khách hàng. Ví dụ như không để địa điểm tham quan trở nên quá tải, dù ở đó có hay không có bệnh nhân COVID-19. Vì ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn chủ yếu dựa vào dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng, các doanh nghiệp nên luôn ưu tiên họ.

4. Thiết kế gói du lịch một mình

Sau nhiều lần giãn cách xã hội, năm 2022 sẽ chứng kiến nhu cầu du lịch một mình gia tăng mạnh mẽ, khi các cá nhân tìm kiếm tự do và phiêu lưu theo cách riêng của mình. Cứ 4 người Mỹ thì có 1 người nói rằng họ sẽ đi du lịch một mình, chứng tỏ rằng du lịch một mình đã trở thành một xu hướng lớn.

Các doanh nghiệp sẽ cần phải điều chỉnh dịch vụ của mình bằng cách phá bỏ rào cản giữa nhân viên khách sạn và khách hàng, xem xét các kiểu thiết kế nội thất để gợi cảm giác như đang ở nhà và tạo ra một bầu không khí thân mật.

Tuy nhiên, doanh nghiệp không nên loại trừ hoàn toàn khía cạnh “xã hội” của du lịch một mình. Họ nên chủ động tạo cơ hội để giúp khách hàng tạo kết nối mới đồng thời cho phép họ chia sẻ thông tin cá nhân nhiều hay ít tùy ý.

5. Ứng dụng công nghệ

Trong 1 – 2 năm qua, các dịch vụ cần tương tác trực tiếp với khách hàng đã chuyển sang hình thức không tiếp xúc để giảm sự lây lan virus, ví dụ như nhận hoặc trả phòng trên thiết bị di động và thanh toán không tiếp xúc. Theo IATA, 45% hành khách đi máy bay sẵn sàng bỏ hộ chiếu giấy và sử dụng nhận dạng sinh trắc học để thay thế. Các tổ chức từ Marriott, InterContinental đến United Airlines đều đang tích hợp công nghệ phun tĩnh điện để khử trùng.

Khi công nghệ đổi mới tiếp tục phát triển, các doanh nghiệp Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn sẽ cần phải thích ứng để luôn đi trước xu hướng. Ví dụ như nhận dạng vân tay hoặc khuôn mặt sẽ sớm trở thành một tiện ích khách hàng mong đợi khi phòng khách sạn, giống như cách nó đang trở thành tính năng hiển nhiên với điện thoại thông minh. Ứng dụng lớn của công nghệ ở đây là giảm số lượng các điểm tiếp xúc vật lý để đảm bảo an toàn cho khách, trong khi vẫn duy trì chất lượng dịch vụ.

Các doanh nghiệp cũng có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách cá nhân hóa (xu hướng ngày càng tăng mỗi năm) bằng cách tận dụng dữ liệu khách hàng thông qua công nghệ. Nếu được sử dụng đúng cách, các doanh nghiệp Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn sẽ có thể sắp xếp các gói dịch vụ riêng hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu của khách hàng hiện tại và tiềm năng.

6. Nâng cao trình độ tiếng Anh cho doanh nghiệp

Thông thạo tiếng Anh là một kỹ năng rất được coi trọng trong môi trường kinh doanh toàn cầu, đặc biệt là sau khi COVID-19 xuất hiện. Trong ngành lữ hành, nơi khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới, vai trò của tiếng Anh cho ngành Du lịch Khách sạn lại càng quan trọng hơn khi đây là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến để giao tiếp.

Hãy phát triển kỹ năng tiếng Anh cho nhân viên để vượt qua mọi rào cản ngôn ngữ và truyền cảm hứng để họ cung cấp dịch vụ chất lượng hơn. Những nỗ lực phục vụ khách hàng ở hiện tại sẽ chuyển hóa thành doanh thu trong tương lai, và giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ.

Hơn nữa, bằng cách đầu tư vào việc đào tạo nhân viên, bạn cũng đang đóng góp một phần vào tính bền vững của nhân lực, như đã đề cập trước đó, đây có thể là một yếu tố hấp dẫn người tiêu dùng ủng hộ doanh nghiệp.

Hospitality Industry to bloom again in 2022 and how to prepare your business for this growth

Khi tiếng Anh cho ngành Du lịch Khách sạn là một khía cạnh quan trọng để chuẩn bị cho doanh nghiệp phục hồi mạnh mẽ trong 2022, ELSA Speak – ứng dụng luyện tập phát âm tiếng Anh có công nghệ AI nhận diện giọng nói độc quyền giúp rèn luyện đầy đủ các kỹ năng phát âm tiếng Anh – sở hữu giải pháp đào tạo tiếng Anh mà doanh nghiệp đang tìm kiếm. ELSA cung cấp một loạt các kỹ năng tiếng Anh như kỹ năng nghe, đọc, phát âm, nói, ngữ pháp và từ vựng được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia ngôn ngữ đến từ ELSA.

Ứng dụng này cũng có thể tạo nội dung học tập được thiết kế riêng để phát triển kỹ năng tiếng Anh cho các ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, cho phép nhân viên chuẩn bị tốt hơn để ứng xử với các tình huống đặc thù trong công việc. Hãy nâng cấp kỹ năng nói tiếng Anh của nhân viên chỉ trong vòng 3 tháng, và chứng kiến chất lượng dịch vụ mà nhân viên mang lại trở nên tốt hơn nhanh chóng, đặc biệt là với khách hàng nói tiếng Anh.

Tìm hiểu thêm về giải pháp đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của ELSA ngay tại đây

 

Tham khảo:

  1. Hospitality Net, “5 Recession Lessons Hotels should Remember in 2022” (5 bài học trong suy thoái ngành khách sạn cần ghi nhớ năm 2022), 10/2021
  2. Travel Daily Media, “Ten trends set to shape hospitality industry in 2022” (10 xu hướng định hình ngành khách sạn vào năm 2022), 12/2021
  3. Better Works, “5 Challenges for HR in The Hospitality Industry” (5 thách thức cho Phòng Nhân sự ngành khách sạn), 10/2019
  4. World Travel & Tourism Council, Economic Impact Reports (Báo cáo tác động kinh tế), 2021
  5. World Travel & Tourism Council, “The Future of Travel & Tourism In The Wake of COVID-19” (Tương lai của Lữ hành & Du lịch khi COVID-19 bùng phát), 09/2020
  6. Hospitality Net, “2022 Hospitality Industry Forecast” (Dự báo ngành khách sạn năm 2022), 10/2021
     

Nguồn: ELSA

Liên hệ

Liên hệ

Tọa Đàm Chuyên Sâu Pháp Luật Lao Động

Tọa Đàm Chuyên Sâu Pháp Luật Lao Động: Thanh Tra, Giấy Phép Lao Động Cho Người Nước Ngoài & Dự Thảo Luật BHXH (Sửa Đổi)

26/6/2024 | Online qua Quickom

Đăng ký ngay

Bản tin

Đã thêm vào giỏ hàng
CEO Chat: Aligning Tech & People for Sustainable Growth Package: Early bird Xem giỏ hàng
Không thể thêm vào giỏ hàng. Mỗi giỏ hàng chỉ áp dụng cho 01 sản phẩm.
Giỏ hàng trống. Hãy thêm sản phẩm vào giỏ hàng để tiếp tục!