Skip to main content
LÊN ĐẦU TRANG

Tuyển dụng nhân sự cấp cao – Cơ hội thăng tiến trong tầm tay

Thăng tiến trong công việc là một bước đi đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như khả năng nắm bắt cơ hội của mỗi ứng viên. Thông qua dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao, ứng viên chất lượng sẽ nhanh chóng tìm được vị trí phù hợp với khả năng của mình để tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Publication date
Tuyển dụng nhân sự cấp cao – Cơ hội thăng tiến trong tầm tay

 

1. Executive Search là gì & tại sao ứng viên phải cần đến Executive Search? 

Executive Search là một dịch vụ tuyển dụng chuyên nghiệp cho các vị trí từ cấp quản lý trở lên, với 2 hình thức là Contingency Search và Retained Search.

  • Contingency Search là hình thức tuyển dụng mà khách hàng chỉ phải trả phí dịch vụ khi đã tuyển được nhân sự. Đây là dịch vụ phổ biến nhất nhưng cũng thuộc phân khúc cạnh tranh khốc liệt nhất để tuyển dụng ứng viên từ Senior đến Manager. Headhunter cần có kiến thức chuyên ngành và hiểu biết nhất định về ngành nghề của khách hàng để tìm đúng ứng viên phù hợp.
  • Đối với Retained Search, headhunter sẽ có cam kết rõ ràng về thời gian và hiệu quả tìm kiếm ứng viên phù hợp cho khách hàng. Ngược lại, khách hàng cần chi trả cho headhunter một khoản chi phí ban đầu. Hình thức này có chi phí cao nhất và thường chỉ dành cho việc tuyển dụng các vị trí quản lý cấp cao như CEO, CFO, giám đốc... vì đòi hỏi headhunter phải có kiến thức ngành sâu rộng cũng như nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cực kỳ khéo léo.

Khác với các loại hình tuyển dụng thông thường, Executive Search chú trọng tuyển dụng ứng viên cho các vị trí cấp cao, vì vậy mức lương của những công việc này cũng vô cùng hấp dẫn. Các dịch vụ headhunt lớn luôn có sẵn nguồn dữ liệu ứng viên dồi dào để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

2. Các vị trí tuyển dụng:

Executive Search bao quát hầu hết các ngành nghề trên thị trường. Với lợi thế luôn cập nhật các thông tin thị trường, headhunter có thể đem lại nhiều cơ hội thăng tiến cho ứng viên trong đó có nhiều vị trí “hot” đang được doanh nghiệp lớn săn đón như Trưởng phòng tuyển dụng (Trưởng phòng nhân sự), Sales/ Marketing Manager, Kỹ sư ngành Sản xuất & Công nghiệp.

3. Các dịch vụ Executive Search nổi tiếng trên thị trường:

Tuyển dụng nhân sự cấp cao là một cơ hội lớn giúp ứng viên tiếp cận với những vị trí công việc top đầu. Nổi bật nhất có thể kể đến dịch vụ Talentnet Executive Search & Selection với các chuyên gia nhân sự giàu kinh nghiệm và am hiểu thị trường. Talentnet sẽ tận tâm tư vấn cho ứng viên về xu hướng ngành nghề, mức lương bổng hấp dẫn và các lợi ích liên quan đến môi trường làm việc.

Sở hữu uy tín 20 năm trong ngành và đồng hành cùng nhiều đối tác lớn trong nước lẫn quốc tế, Talentnet không chỉ mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp mà còn là nơi giúp ứng viên giàu tiềm năng được vươn xa hơn trong sự nghiệp.