Xu Hướng Công Nghệ Các Công Ty Dịch Vụ Tính Lương Áp Dụng Trong Tương Lai

Xu Hướng Công Nghệ Các Công Ty Dịch Vụ Tính Lương Áp Dụng Trong Tương Lai

01/07/2022

“Làm thế nào để quá trình tính lương trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác, an toàn?” là một bài toán khó cần giải quyết đối với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, với sự ra đời của dịch vụ tính lương không chỉ giúp doanh nghiệp gỡ rối vấn đề lương bổng mà còn đem lại rất nhiều lợi ích đi kèm khác.

Với sự tiến bộ ngày càng vượt trội của công nghệ, các công ty dịch vụ tính lương đã áp dụng chúng vào các sản phẩm của mình giúp đảm bảo độ chính xác cũng như thuận tiện nhất đối với doang nghiệp. Vì vậy, dịch vụ tính lương đang chính là xu hướng hiện nay đối với các doanh nghiệp. Hãy cùng Talentnet tìm hiểu về xu hướng công nghệ tính lương và cách chọn công ty dịch vụ tính lương tốt thông qua bài viết sau.

pic 1

1. Xu hướng công nghệ tính lương trong tương lai

Với sự phổ biến và phát triển của loại hình dịch vụ tính lương, đòi hỏi có sự nâng cấp, đổi mới trong cách tính để vừa có thể tiết kiệm thời gian, chi phí, vừa đảm bảo được độ chính xác, an toàn, bảo mật cao. Chính vì lý do này mà rất nhiều xu hướng công nghệ tính lương hiện đại ra đời. Dưới đây là một số xu hướng công nghệ đang được sử dụng phổ biến trong dịch vụ tính lương hiện nay.

Các nguyên tắc cơ bản của bảng lương có thể không thay đổi nhiều, nó vẫn là nền tảng của hầu hết các doanh nghiệp và là nền tảng cốt lõi của một chiến lược nhân sự thành công. Tuy nhiên, công nghệ tiên tiến đang nhanh chóng định hình  lại các quy trình tính lương: các phương pháp thủ công được tự động hóa, báo cáo và đối chiếu dự kiến ​​sẽ có những thay đổi đáng kể và các dịch vụ tính lương dễ tiếp cận hơn trong thế giới 4.0 hơn bao giờ hết. Hơn nữa, các công ty dịch vụ tính lương cung cấp các cải tiến mới, chẳng hạn như trợ lý kỹ thuật số, máy học và tự động hóa sẵn sàng sử dụng theo yêu cầu của doanh nghiệp chỉ bằng cách tích hợp công nghệ đám mây với giao diện xử lý ứng dụng (API). Sau đây là những xu hướng công nghệ mà các doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ việc sử dụng dịch vụ trả lương.

1.1. Công nghệ đám mây

Ưu điểm vượt trội của công nghệ đám mây chính là cho phép người dùng truy cập dữ liệu cá nhân ở bất cứ đâu và trên bất cứ thiết bị nào. Với xu hướng làm việc tại nhà như hiện nay, công nghệ đám mây giúp nhân viên có thể quản lý bảng lương ngay tại nhà, tránh những rắc rối khi đến văn phòng thực để xử lý công việc này.
Việc sử dụng phần mềm còn cho phép người dùng truy cập thông tin về bảng lương của họ trong thời gian thực, bao gồm cả các yêu cầu nghỉ việc và PTO đang chờ xử lý.  Đặc biệt, công nghệ đám mây có có khả năng bảo vệ các dữ liệu khỏi sự xâm nhập, tấn công của tội phạm mạng, đảm bảo được tính an toàn và bảo mật tuyệt đối.

1.2. Sự kết hợp trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo giờ đây không còn là một thuật ngữ xa lạ và được sử dụng ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi dịch vụ tính lương có sự kết hợp với AI, việc phân tích khối lượng lớn dữ liệu về bảng lương sẽ được đơn giản hóa nhưng vẫn đảm bảo được tính đầy đủ, chính xác và an toàn. Hay trong thực tế, các chatbot dựa trên AI được sử dụng để trợ giúp nhân viên với các yêu cầu không khẩn cấp. Vì vậy, thay vì chạy từ bộ phận này sang bộ phận khác, các câu hỏi của nhân viên sẽ được trả lời bằng cách sử dụng một chatbot tự động.

Hiện nay, các doanh nghiệp đang hướng đến việc làm cách nào để thu thập nhiều dữ liệu nhất nhưng không tốn nhiều thời gian và nhân lực bằng cách tìm kiếm sự kết hợp với công nghệ AI. Như trong việc sử dụng nhận dạng khuôn mặt, thì ID, mật khẩu và xếp hàng chờ đăng nhập là những bước cần thiết nhưng tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên nhờ có sự tích hợp giữa chatbox và AI giúp mở rộng tính năng đối thoại và giải quyết được vấn đề trên. Tất cả quy trình đều được thực hiện một cách nhanh chóng, đơn giản và cung cấp thêm các tiện ích khác mà không cần thêm chi phí.

1.3. Công nghệ cơ sở dữ liệu sáng tạo (Blockchain)

Bảo mật cao với công nghệ blockchain, đồng thời đảm bảo quyền truy cập thích hợp và chính xác đến đúng người. Ngăn chặn rò rỉ dữ liệu và tiếp tục đóng vai trò là phương án dự phòng cho chương trình BCP.

1.4. Tích hợp đa dạng

Hiện nay, việc tính toán và quản lý lương đang được nâng cấp, tích hợp nhiều hệ thống, phần mềm khác nhau. Việc tích hợp này không chỉ nâng cao tiến độ, năng suất công việc mà còn giúp đa dạng hóa các chức năng dịch vụ. Tuy nhiên, chúng có thể làm phá vỡ sự hợp nhất vốn có của hệ thống, song nó vẫn mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp.

Ví dụ, hệ thống quản lý nguồn nhân lực (HRMS) có chức năng lưu trữ dữ liệu của nhân viên, trong khi đó, bảng lương có chức năng duy trì thời gian và dữ liệu trả lương tương ứng. Nếu tích hợp hai hệ thống này với chức năng khác nhau sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được nhiều vấn đề. Các công ty có thể kết nối thời gian và trả lương cho nhân viên, sử dụng các yếu tố này để giúp quản lý hiệu suất, năng suất và mức độ tương tác. Đồng thời, chúng còn giúp bộ phận nhân sự một cái nhìn tổng thể về công ty, bên cạnh các lợi ích chiến thuật khác như quản lý các chính sách về thời gian nghỉ cũng như những vấn đề liên quan về luật.

2. Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ tính lương?

Trong các doanh nghiệp, dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì bài toán lương bổng vẫn là vấn đề mà các nhà quản lý đau đầu. Do đó, để đơn giải hóa công việc này, các doanh nghiệp đã tìm đến một giải pháp đó là sử dụng dịch vụ tính lương của các công ty cung cấp loại hình dịch vụ này. Nhưng “Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ này? Ưu điểm của dịch vụ này là gì?”. Thắc mắc này sẽ giải đáp ngay ở phần dưới đây:

2.1. Dễ dàng tiếp cận các công nghệ tính lương

Khi sử dụng dịch vụ tính lương, các doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với các phương pháp tính lương nhanh chóng, chính xác và cập nhật. Nhờ vậy, giúp cho quá trình tính lương trở nên đơn giản, tiết kiệm được thời gian, công sức nhưng vẫn đảm bảo được tính minh bạch, rõ ràng.

2.2. Thích ứng nhanh với phương thức làm việc mới

Hiện nay, các doanh nghiệp đang nỗ lực để tạo môi trường làm việc tự do, thoải mái và vấn đề làm từ xa cũng ngày càng trở nên phổ biến. Nắm bắt xu thế ấy, các công tinh tính lương cũng đã cải tiến dịch vụ tính lương phù hợp với phương thức làm việc mới này. Theo đó, hoạt động trả lương sẽ được tiến hành theo yêu cầu và người nhân viên có thể tự mình thực hiện hoạt động này được. Chính ưu điểm này của dịch vụ tính lương đã giúp các doanh nghiệp thu hút, giữ chân được nhân tài và phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

2.3. Cập nhật nhanh và chính xác

Khi thực hiện quy trình tính lương luôn đi kèm với hoạt động nghiên cứu pháp luật, thị trường. Nếu có sự thay đổi, biến động, hệ thống tính lương sẽ ngay lập tức nắm bắt và cập nhập lại, do đó luôn đảm bảo được tính cập nhật và chính xác, đặc biệt những vấn đề liên quan đến pháp luật. Nhờ vậy, đội ngũ nhân viên có thể tập trung vào những vấn đề trọng tâm của công ty mà không còn băn khoăn về vấn đề lương bổng.

3. Cách chọn công ty dịch vụ tính lương tốt

Dịch vụ tính lương ngày càng trở nên phổ biến, được áp dụng rộng rãi, không chỉ với doanh nghiệp lớn mà những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đang lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên với những khách hàng chưa từng sử dụng và bây giờ muốn lựa chọn dịch vụ này đang băn khoăn một điều rằng “làm thế nào để có thể lựa chọn công ty dịch vụ tính lương tốt?”. Cùng Talentnet tìm hiểu qua phần sau đây.

3.1. Trước khi hợp tác cần trao đổi trực tiếp với nhau

Để biết được công ty có chất lượng, uy tín hay không, cách tốt nhất là hãy gặp và trao đổi trực tiếp với họ. Thông qua việc gặp trực tiếp, bạn có thể thấy được thái độ phục vụ, tác phong làm việc, kỹ năng, chuyên môn của học,…Việc gặp trực tiếp, tuy đơn giản nhưng nó có tầm quan trọng, tác động đến quyết định của bạn sau này. Do đó, trước khi quyết định hợp tác, hãy dành thời gian trao đổi trực tiếp với họ.

3.2. Công nghệ tiên tiến

Yếu tố thứ hai quyết định doanh nghiệp có nên hợp tác với công ty này không chính là yếu tố công nghệ. Hiện nay, công nghệ giúp con người giải phần lớn khối công việc mà không bị sai sót. Do đó, việc công ty dịch vụ tính lương có tích hợp công nghệ tiên tiến, hiện đại có lẽ là lựa chọn tốt cho doanh nghiệp của bạn. Không chỉ giải quyết tốt bài toán lương bổng mà công nghệ nghệ còn mang đến sự yên tâm, hài lòng vì độ chính xác cao, bảo mật an toàn, tiết kiệm thời gian, chi phí.

3.3. Dịch vụ bổ sung

Thông thường, đi kèm với dịch vụ chính là tính lương, các công ty dịch vụ tính lương còn mang đến nhiều dịch vụ khác, đáp ứng nhu cầu khách hàng đưa ra. Tuy nhiên, mỗi công ty các gói dịch sẽ khác nhau, tính đa dạng cũng khác nhau, do đó trước khi ra quyết định lựa chọn, bạn nên tìm hiểu thêm điều này để có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất.

3.4. Nắm rõ luật lao động

Đây có lẽ là điều kiện tiên quyết, quan trọng để giúp doanh nghiệp ra quyết định lựa chọn đúng đắn. Công việc tính lương bao giờ cũng gắn liền với luật, nếu không giải quyết tốt mối quan hệ này sẽ có thể khiến doanh nghiệp rơi vào vòng lao lý nếu xảy ra vấn đề. Do đó, bạn nên lựa chọn công ty dịch vụ tính lương nắm rõ và cập nhập liên tục về luật để về sau tránh xảy ra sơ suất.

Payroll Service

4. Dịch vụ tính lương tại Talentnet có gì? 

Talentnet – Tiền thân là Dịch vụ nhân sự của PricewaterhouseCoopers Việt Nam, là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp quản trị nhân sự toàn diện, chuyên nghiệp và thiết thực phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp. Các dịch vụ hiện có tại Talentnet như khảo sát lương Mercer, tuyển dụng nhân sự cấp cao, dịch vụ doanh nghiệp, tư vấn nhân sự,…đặc biệt phải kể đến dịch vụ tính lương, một trong những dịch vụ nổi bật tại Talentnet.

4.1. Gói dịch vụ đa dạng phù hợp nhu cầu từng doanh nghiệp

Ưu điểm nổi trội của Talentnet chính là cung cấp đa dạng các gói dịch vụ cho khách hàng ngoài dịch vụ chính là tính lương. Khi khách hàng trải nghiệm dịch vụ tại đây sẽ được cung cấp thêm các gói dịch vụ đa dạng khác như quản lý chấm công, quản lý vắng mặt, quản lý ngoài giờ, kết nối giao diện với hệ thống nhân sự toàn cầu. Không chỉ vậy, tại Talentnet, khách hàng còn được trải nghiệm dịch tính lương theo các cấp độ khác nhau, tùy theo nhu cầu, gồm có tính lương cao cấp, tính lương tiêu chuẩn, tính lương tiêu chuẩn.

4.2. Hệ thống tiêu chuẩn quốc tế 

Một điều đặc biệt nữa tại Talentnet chính là áp dụng hệ thống tính lương tích hợp toàn diện (End-to-end Payroll & System Solution). Hệ thống này cho phép người dùng tích hợp trên nhiều phần mềm khác nhau trong cùng một hệ thống, từ đó có thể tự động lấy và đối chiếu dữ liệu Chấm công và những chức năng liên quan khác. Việc ứng dụng hệ thống này, không chỉ thuận tiện, dễ dàng hơn trong việc tính, quản lý lương mà còn tiết kiệm tối đa thời gian đối với những doanh nghiệp lớn với số lượng dữ liệu khổng lồ. Đồng thời hệ thống còn hỗ trợ người dùng thông qua tổng đài, email hoặc trang web để giải đáp thắc mắc cũng như hỗ trợ xử lý khó khăn.

4.3. Đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, chuyên môn

Đến với Talentnet, khách hàng sẽ hoàn toàn thoải mái, yên tâm vì luôn có sự đồng hành, hỗ trợ kịp thời của đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, giàu chuyên môn. Chuyên viên tại Talentnet được đào tạo bài bản, trong quá trình làm việc sẽ có những khóa học, khóa đào tạo đi kèm để giúp họ có thêm kỹ năng, chuyên môn. Đông thời chuyên viên tại đây có kỹ năng xử lý tình huống cấp bách, nắm bắt nhanh chóng công nghệ, hiểu rõ tâm lý khách hàng, luôn cố gắng để đáp ứng khách một tốt nhất.

5. Tại sao nên chọn Công ty cung cấp dịch vụ tính lương hàng đầu tại Việt Nam – Talentnet

Dịch vụ tính lương tại Talentnet, hiện nay đang được khách hàng tin dùng và sử dụng phổ biến. Vậy điều gì làm nên sức hút mạnh mẽ của Talentnet? Lý do nên chọn dịch vụ tính lương tại Talentnet là gì? Những thắc mắc này sẽ được bật mí ngay ở phần dưới đây.

Cơ sở dữ liệu

  • Danh mục khách hàng đa dạng với hơn 400 MNC
  • Khả năng xử lý bảng lương có tính cạnh tranh cao với hơn 45.000 phiếu lương được xử lý hàng tháng
  • Ngoài ra, Talentnet còn có thêm chương trình hỗ trợ người nước ngoài và đã hỗ trợ hơn 700 người nước ngoài đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Cam kết: khách hàng khi trải nghiệm tại Talentnet sẽ được cam kết chất lượng, uy tín tuyệt đối, với:

  • 100% chính xác
  • 100% tuân thủ theo luật
  • 100% đúng thời hạn

Phương pháp

  • Hệ thống trả lương của Talentnet đạt được các tiêu chuẩn quốc tế về bảo mật
  • Dễ dàng tích hợp với nhiều hệ thống khác nhau
  • Đã được thử nghiệm tốt với hệ thống tính lương cốt lõi tích hợp với sự tự phục vụ của nhân viên / người quản lý
  • Các giải pháp tính lương phù hợp, cung cấp các báo cáo đa dạng cho mọi nhu cầu của khách hàng

Liên hệ

Liên hệ

Tọa Đàm Chuyên Sâu Pháp Luật Lao Động

Tọa Đàm Chuyên Sâu Pháp Luật Lao Động: Thanh Tra, Giấy Phép Lao Động Cho Người Nước Ngoài & Dự Thảo Luật BHXH (Sửa Đổi)

26/6/2024 | Online qua Quickom

Đăng ký ngay

Bản tin

Đã thêm vào giỏ hàng
CEO Chat: Aligning Tech & People for Sustainable Growth Package: Early bird Xem giỏ hàng
Không thể thêm vào giỏ hàng. Mỗi giỏ hàng chỉ áp dụng cho 01 sản phẩm.
Giỏ hàng trống. Hãy thêm sản phẩm vào giỏ hàng để tiếp tục!